Việc chọn màu sắc thích hợp trong thiết kế website

Không được xếp vào một trong những loại hình nghệ thuật nhưng thiết kế website lại là ngành có đề nghị khá cao về tính thẩm mỹ. Một trong những nguyên tố tạo nên tính thẩm mỹ của website là màu sắc.

Màu vàng: Màu vàng – màu tượng trưng cho mặt trời, đặc trưng cho sự lạc quan hăng hái, nhè nhàng và ấm áp. Khi lựa chọn màu vàng để thiết kế web sẽ tạo nên cho khách hàng cảm nhận thấy niềm vui và điểm tựa của những tia năng của mặt trời, màu vàng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đóng tàu. Màu vàng còn tượng trưng cho sự trẻ trung, năng động nên những trang web bán hàng cũng được sử dụng để lôi kéo các tín đồ thời trang

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp vui lòng liên hệ tại đây.

Màu đỏ: Đây là màu được xem là làm tăng nhịp đập của tim và tạo ra khả năng thúc đấy. Tiếp xúc với màu đỏ khiến người ta năng nổ, mạnh mẽ, dễ bị kích thích. Chọn màu đỏ dễ gây cho người ta một sự đáp ứng đam mê, dù không phải khi nào sự đáp ứng này cũng theo hướng tiện lợi, thường được thấy trong các khu bán hàng giảm giá

Màu xanh da trời: Màu xanh mang đến cảm nhận về sự tin tưởng và tính bảo đảm. Nghĩ đến màu xanh khiến chúng ta liên tưởng đến trời và biển, hai hình ảnh tạo cảm giác thái bình và truyền cho người ta sự tin. Màu này thường được dùng để thiết kế website thương mại điện tử cho nhà băng hay doanh nghiệp

Lưu bản nháp tự động

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây- màu tượng trưng cho tự nhiên, bao ngụ ý nghĩa sức khỏe, tươi mát và yên ả.Nhưng với những gam màu đậm nhạt khác nhau cũng tạo nên cảm giác khác nhau. Chẳng hạn như màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự no ấm và thanh thế, còn màu xanh lá cây nhạt miêu tả sự yên ả.

Màu da cam: Nghĩ đến màu cam giúp người ta cảm nhận vui vẻ, cởi mở và sức sống.Nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt quyến rũ với loại hàng hóa dành cho thị trường cấp cao, phù hợp cho dịch vụ y tế, khách sạn và các viện săn sóc dung nhan dành cho phái nữ.

Màu hồng: Màu hồng màu biểu trưng cho sự lãng mạn, điệu đà, màu của sự mền mại, ngọt ngào. Vì thế đây là màu phù hợp tiếp thị sản phẩm cho phụ nữ và bé gái.

Màu tím: Màu tím rất phù hợp để chọn làm thương hiệu cho những sản phẩm thuộc loại mang tính sáng tạo. Màu là màu của sự quý phái, thần bí, nghiêm chỉnh, xa xỉ, thanh nhã. Màu tím thường gắn liền với hoàng gia, màu tím nhạt thấy được niềm hoài cổ và tính đa cảm.Màu này thường dùng đại diện cho các cơ quan, tổ chức giáo dục, tôn giáo.

Màu nâu: Màu nâu là một màu trung tính là mang lại cảm giác vững chắc và đáng tin cậy. diễn tả tính mộc mạc, đơn giản, bền bỉ và ổn định. Màu nâu liên tưởng đến màu của đất nên hợp cho các loại xe tải và các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật. Ngoài ra, màu nâu còn được sử dụng cho một số web bán sản phẩm như cà phê, sôcôla….

Màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, sạch sẽ, trẻ trung, thuần khiết và đơn giản. Màu trắng đã trở thành màu phổ quát nhất cho màu các trang web, bởi nó tạo cho người ta nhiều cảm tình, cho phép người đọc có cảm giác dễ chịu nhất trên màn hình. Màu trắng phù hợp cho các sản phẩm liên hệ đến lứa tuổi nhi đồng và liên tưởng đến sức khỏe.

Màu đen: Màu đen là màu biểu lộ sự huyền bí qua, có chút gì đó thanh nhã quý phái, tinh tế, quyền uy và cổ điển. Màu đen tạo ra kịch tính và sự tinh vi, phù hợp với các sản phẩm cao cấp trên thị trường. Bởi thế màu đen thường được sử dụng để thiết kế website cho các khách hàng cao cấp

-ST-