Ứng dụng linh hoạt của gỗ vào trang trí nội thất

Đồ gỗ nội thất được ưu tiên sử dụng trong trang trí các không gian trong nhà  nhờ sự thân mật, mộc mạc mà sang trọng và hoành tráng. Mặt khác gỗ có tính mềm, cứng linh hoạt trong việc thiết kế và chế tác thành những vật dụng quan trọng.

Đầu tiên phải kể tới cửa nhà. Cửa là phần quan trọng nhất vì nó vật dụng đầu tiên khi chúng ta bước vào nhà. Loại gỗ nội thất được sử dụng nhiều nhát là trò, lim, đinh, dổi… Đó là các loại gỗ tự nhiên sống lâu năm, có tính cứng, ít cong vênh. Vì công năng của cửa mở ra vào nhiều lần và chịu ảnh hưởng nhiều nhất của mưa nắng gió nên đòi hỏi tính chất của gỗ cũng khắt khe nhất.

Lưu bản nháp tự động

Xem thêm: Các sản phẩm Chân Bàn thuộc công ty Hưng Thịnh tại đây

Vật dụng không thể không có trong mỗi GĐ đó là bộ giường tủ bằng gỗ. Nó là vật dụng quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của mỗi chúng ta. Vì vậy ngoài tính bền, chắc, có vân hoa đẹp cũng cần sử dụng các loại gỗ nội thất có tinh dầu thơm tốt cho sức khỏe như gỗ pơ mu, đinh hương, giáng hương, gụ… Các loại gỗ này ngoài tính năng trên, mùi hương của nó còn khiến cho muỗi và côn trùng tránh xa.

giuong-go-gg13

Phòng bếp là nơi vừa có nhiệt độ cao và có tính ẩm cao nên việc lựa chọn gỗ để làm tủ bếp và bàn ghế ăn là rất cẩn thận. Với yêu cầu đó, gỗ dổi là lựa chọn tốt nhất có thể GĐ. Loại gỗ này có độ bền cao, vân hoa đẹp, tự nhiên và thoải mái, sắc nét. Bên cạnh đó các loại gỗ cũng có thể dùng được cho phòng bếp là gỗ sồi với màu đỏ của vùng cận nhiệt đới, sồi trắng của vùng ôn đới lạnh, xoan đào, bạch tùng… Tủ bếp được đóng bằng các loại gỗ nội thất này thể hiện được sự sang trọng, cổ điển pha lẫn hiện đại.

Bên cạnh những đồ gỗ nội thất truyền thống ở trên, trong vài năm gần đây, sàn gỗ được các hạnh phúc gia đình sử dụng nhiều vì chúng tạo sự ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè. Sàn gỗ có thể dễ dàng kết hợp với các vật dụng khác trong phòng. Gỗ căm xe có màu sắc thoải mái và tự nhiên, đẹp, tương xứng với tương đối nhiều không gian cho sàn nhà. Bên cạnh đó, gỗ giáng hương cũng là một loại gỗ quý được sử dụng làm sàn nhà vì loại gỗ này có mùi thơm, vân đẹp, thớ gỗ nhỏ và rắn chắc nên làm sàn nhà rất đẹp và bền. Mỗi đồ nội thất lại được sử dụng một Chất liệu gỗ khác nhau làm thế nào để cho vừa hợp với công năng, vừa có tính thẩm mỹ và làm đẹp và độ bền bỉ cho sản phẩm.