Tư vấn thiết kế website chuẩn SEO

Thế nào là thiết kế website chuẩn SEO?

Trước hết SEO có thể được hiểu là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một tập hợp tất cả các phương pháp quảng bá website nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trong kết quả của các công cụ tìm kiếm và nó có thể được coi là một lợi thế trong lĩnh vực Marketing Online quảng bá website thông qua công cụ tìm kiếm.

Thiết kế website chuẩn SEO là website đó đạt được các tiêu chí về SEO Onpage hay đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện hơn và được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Bới vì vậy thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp cho trang web của bạn sẽ được nhiều người tiếp cận hơn cũng như quảng cáo sản phẩm của bạn một cách dễ dàng hơn.

Các yếu tố cơ bản của một trang web chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEOWebsite chuẩn SEO gồm nhiều yếu tố.

I. Yếu tố về tên miền và host.

1. Chọn tên miền phải liên quan đến nội dung của website hay cũng có thể chứa từ khóa chính của website, nếu tên miền có thời hạn sử dụng cao thì sẽ được đánh giá rất cao.

2. Hosting có tốc độ truy cập nhanh và IP Server nên mua server đặt tại Việt Nam (nếu bạn seo website ở VN).

II. Yếu tố trong khi thiết kế website.

1. Tối ưu Url cho website.

  • Url của bạn nên mã hóa theo tiêu đề của bài viết và liên quan tới nội dung bài viết, keywword, description.
  • Url có độ dài hạn chế và tốt nhất có thể cho seo. 3 cấp tính từ tên miền.
    VD: seowebonline.info/cap1/cap2/cap3
  • Sử dụng rewrite Url đối với các links và phân tách từ bằng dấu trừ ( – ) hoặc gạch dưới ( _ )
    VD: seowebonline.info/tu-van-thiet-ke-website-chuan-seo.html

2. Tiêu đề của bài viết ( Title ): Thẻ này phải được đặt trên cùng của bài viết và chứa nội dung liên quan đến nội dung của bài viết, website. Thường độ dài của một Title khoảng từ 60 – 65 ký tự.

3. Từ khóa ( Keywords ): Nội dung của thẻ này không được chứa quá nhiều các từ khóa và tổng số ký tự không được quá 160 ký tự.

4. Mô tả ( Descripsion ): Nội dung của thẻ này cũng không được chứa quá nhiều từ khóa và tổng số ký tự cũng không quá 160 ký tự. Và mô tả thật ngắn gọn về nội dung của bài viết.

5. Thẻ Heading: các tiêu đề của bài viết, từ khóa chính phải được đặt trong các thẻ này và theo thứ tự mức độ ưu tiên tầm quan trọng mà đặt trong thẻ H1, H2, H3,…..

6. Tách các phần script, css, data thành các file khác nhau. Tránh sử dụng javasript quá nhiều.

7. Hạn chế sử dụng bảng table và đặc biệt là bảng lồng bảng table in table.

8. Một cách tốt nhất là nên đặt nội dung chính của bài viết ở đầu cấu trúc trang html.

9. Tạo các chỉ mục hướng dẫn cho người dùng. Mục đích là cho phép người dùng có thể quay lại các chỉ mục trước một cách dễ dàng .

10. Sử dụng định dạng chữ cho các liên kết header và footer thay vì sử dụng hình ảnh. Để bắt mắt hơn cũng có thể sử dụng javascript để xử lý các liên kết.

11. Tạo trang 404 cho các links không tìm thấy.

12. Tạo các nút để chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội facebook, Google +, Twitter, Youtube,….

13. Tối ưu các mục hiển thị của trang web trên các thiết bị di động. Bởi vì ngày nay việc truy cập bằng thiết bị di động không còn là xa lạ, vậy nên nếu website của bạn không tối ưu hóa để hỗ trợ cho thiết bị di động thì quả là một tổn thất lớn ảnh hưởng tới người sử dụng.

14. Tạo RSS cho trang web của bạn. Giúp người dùng dễ dàng theo dõi bài viết và giúp bạn dễ dàng tự động cập nhật tin tức của một số website nào.

15. Tạo sơ đồ website (sitemap) chưa liên kết đến các bài viết trên website. Cho phép người sử dụng dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến các bài viết mà họ cần hay liên quan.

16. Kiểm tra cấu trúc của các thẻ html đã đạt chuẩn W3C (w3schools.com) (Khi kiểm tra bạn có thể bỏ qua các lỗi về HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dàng website).

17. Cho phép thay đổi các thẻ meta và title, keywords và description ứng với mỗi bài viết.

III. Yếu tố khi soạn thảo nội dung.

thiet ke website chuan seoBài viết đạt chuẩn SEO

1. Trong nội dung của bài viết thì Url, title, Keywords và description bắt buộc phải liên quan đến nhau.

2. Sử dụng những từ có nghĩa, cấu trúc dễ đọc và không phức tạp để thu thập dữ liệu trên google.

3. Đặt link cho vào trong trang liên kết khác. Dễ theo dõi đồng thời giúp index dễ dàng.

4. Nội dung của bài viết dễ đọc dễ hiểu. Phần đầu cùng với nội dung bài viết nằm trong đoạn văn, kết hợp với các sub header và numlist. Quan trọng là nội dung phải mới mẻ, thu hút người đọc, trình bày đẹp mắt và mang tính thời sự, hữu ích cao.

5. Thêm hình ảnh giúp cho nội dung hấp dẫn và bắt mắt hơn. Đặt các thuộc tính title và alt cho hình ảnh thì nội dung bài viết của bạn sẽ được SE đánh giá cao và từ khóa liên quan tới hình ảnh.

6. Không nên có quá nhiều từ khóa trong mỗi trang web, chỉ nên chọn những từ khóa chính, tiêu biểu và đặt ở phần cuối trong nội dung của bài viết.

7. Hạn chế sử dụng flash hay tốt hơn hết là không dùng, bới vì các công cụ tìm kiếm không thể đọc được nội dung của flash.

8. Đưa link của các trang của các tác giả, trang phân tích có uy tín cao vào trong bài viết. Điều này giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục cao cũng như độ tin tưởng cao.

9. Cập nhật thông tin cho website của bạn thưởng xuyên, một ngày nên có ít nhất một bài viết. Quan trọng hơn công việc này sẽ giúp cho bạn lôi cuốn người độc ghé thăm thường xuyên và phải nhớ rằng nội dung cần tập trung vào những xu hướng hiện tại đồng thời liên quan tới chủ đề của website.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc về Thiết kế website chuẩn SEO