Sơ lược giai đoạn vệ sinh xe hơi

May rua xe o to , máy xịt bọt biển, bao tay rửa xe nếu không có thì cần sử dụng khăn mềm, khăn thấm nước (khăn da, khăn vải to…) khăn làm khô, cần 02 xô nhựa, bàn chải đánh lốp, xà bông rửa xe có chất dưỡng bóng thông dụng.

Quy trình để rửa xe:

1. Xịt sơ bộ toàn xe làm mềm các vết bẩn

Xịt nước toàn xe mang vòi để cách xa xe. Những chất dơ lúc chạm nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc phun xịt áp lực về sau.

2. Larang, vỏ, hốc bánh, bệ bước

Sau ấy bạn hãy sử dụng máy phun cao áp xịt các bộ phận này vì ví như rửa sơn chấm dứt mới rửa mâm vỏ, những chất dơ và nước sẽ vẩy ra lên sơn buộc phải mất công lau chùi lại lần nữa. Nên dùng bàn chải cọ xung quanh lốp, bàn chải mềm và tròn cho larang. Chúng ta mở những cửa và làm sạch bệ bước và các ngách ngay cửa.

3. Phun nước kỹ

Dùng vòi phun rửa cao áp, phun thật đều nước từ vị trí nóc xe xuống để các vết bẩn, bùn đất dính trên thân xe trôi đi, các nơi dơ nặng đã được nước làm cho mềm hơn, lúc xịt nước sẽ đi 1 bí quyết đơn giản.

4. Rửa xà bông

Chúng ta nhúng bọt biển có xà phòng bên trong và cọ rửa từng phần. Động tác phun rửa theo đường ngang hoặc dọc, giảm thiểu rửa theo vòng tròn. khi chấm dứt phần nào, ta nhúng bọt biển vào xô nước sạch, giặt và vắt ráo nước, trước khi nhúng vào xô xà bông. Điều này để giảm thiểu tối đa việc có chất bẩn, đất cát từ vùng đang được cọ rửa vào thùng xà bông và quay trở lại chà xát lên mặt sơn.

bắt buộc xả nước theo từng phần đã rửa xong để tránh xà bông bị khô trên bề mặt sơn, sử dụng thêm một bọt biển để cọ rửa phần lườn xe.

5. Xịt nước

Sau lúc lau xà bông, ta dùng nước nhẹ phun lên một lượt, lớp màng xà bông sẽ trôi sắp hết khỏi mặt sơn, rồi nối tiếp xịt mạnh hơn cho sạch hoàn toàn.

6. Lau khô

với 2 khăn khô mềm, vuốt nhẹ 1 lượt để hút nước trên bề mặt – để chỉ còn những vệt nước mờ. dùng khăn khô sạch còn lại để lau tiếp lần nữa. Bề mặt sơn sẽ sạch bóng hoàn toàn.

Sau khi rửa điểm cuối, các bạn chú ý sẽ thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ tay lên trơn hơn. Lý do là trong xà bông mang cất 1 lượng Wax (dưỡng bóng). Lớp bóng này sẽ làm cho sơn khó bám bụi hơn và bóng hơn cách rửa thông thường.

Xem thêm: Điều chỉnh áp lực của máy rửa xe