Một số nguyên tắc dùng hình ảnh có hiệu quả khi thiết kế website

Hình ảnh có sức mạnh truyền tải thông điệp mạnh mẽ trên mọi thiết kế website góp phần chủ yếu kiến lập thương hiệu doanh nghiệp. Để khai thác và sử dụng hình ảnh hiệu quả, đừng quên những luật lệ san sớt trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chọn lựa hình ảnh thích hợp.

Đầu tiên trong quy tắc sử dụng hình ảnh bạn cần chọn lọc hình ảnh thích hợp nhất. thích hợp ở đây có tức là hình ảnh đó truyền tải thông điệp can dự đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu bạn kinh doanh ẩm thực Hàn Quốc với website nhà hàng đương nhiên hình ảnh trên đó phải mang đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc, hay một website bất động sản về một dự án cụ thể những hình ảnh hiện thị trên website phải xoay xung quanh dự án đó… Tóm lại hình ảnh và nội dung phải có tính liên quan chặt chẽ với nhau. Điều đó sẽ giúp bạn gây được sự lôi cuốn với khách hàng và giúp thiết kế website chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.
Một số doanh nghiệp tận dụng một số hình ảnh không thực thụ liên can nhiều đến lĩnh vực kinh dinh  nhằm mục đích trang hoàng và gây sự để ý đến khách hàng. Điều này có thể được trong một khuôn khổ cố định, tuyệt đối không nên lạm dụng nó bởi sẽ gây ra sự khó chịu khiến người dùng thoát trang ngay tức khắc.
Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Tư vấn thiết kế website bán hàng vui lòng liên hệ tại đây.
2.  Vị trí hình ảnh.

Hình ảnh trên một website cốt yếu được đặt xen kẽ các bài viết, văn bản nhằm giúp bạn đọc cái cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về nội dung bài viết đồng thời gây ấn tượng đến mỗi khách hàng. Tùy thuộc vào nội dung bài viết mà tuyển lựa số lượng hình ảnh phù hợp. Tuy nhiên hình ảnh và nội dung phải mang hợp nhất để tránh gây hiểu làm cho độc giả.

3. Độ phân giải và kích thước hình ảnh.

Độ phân giải diễn tả chất lượng của hình ảnh và kích thước là sự biểu lộ chiều rộng và chiều cao. Bạn cần lưu ý tuyển lựa độ phân giải và kích cỡ hợp nhất để bảo đảm hình ảnh hiển thị rõ nét trên màn hình laptop và thiết bị di động song song không gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

hinh-anh

4. Thẻ Alt và tiêu đề.

Thẻ Alt nên có trong mỗi hình ảnh để tăng hiệu quả SEO và giúp hình ảnh hiển thị tốt trên kết quả kiếm hình ảnh của Google, bởi thế hãy tôi ưu hình ảnh một cách hợp lý, tránh việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa không cấp thiết.
5. Đặt tên cho hình ảnh

Cùng với nội dung, những từ khóa xuất hiện trong tệp tin hình ảnh cũng sẽ được Google thu thập. Do đó để tương trợ tốt nhất cho các chiến dịch SEO và nâng cao thứ hạng website trên dụng cụ kiếm bạn hãy đặt tên cho hình ảnh 1 cách hợp lý nhất.

6. Diễn đạt nhiều góc độ hình ảnh.

Luật lệ này đặc biệt mang lại lợi thế cho các website bán hàng trực tuyến bởi khách hàng không thể xem hình ảnh trực tiếp mà chỉ qua trên website, vì vậy hãy chụp nhiều hình ảnh ở nhiều góc độ khác nhau để mang đến cho họ cái nhìn khách quan và trung thực nhất.