Những điều cần lưu ý khi xây dựng một siêu thị mini

Ngoài hệ thống các siêu thị lớn, các siêu thị mini cũng ra đời ngày càng nhiều đảm bảo phục vụ nhu cầu ngày một lớn của người dùng. Nhưng khác với những cửa hàng chuyên biệt một ngàng hàng sản phẩm nào đó, siêu thị mini với đa dạng nhiều mặt hàng lại có những lưu ý phức tạp hơn hẵn trong khâu thiết kế, sắp đặt sao cho cửa hàng tiện dụng và bắt mắt nhất.

Không chọn lọc màu sắc quá rạng rỡ

Điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế nội thất siêu thị mini là màu sắc của nội thất không quá rực rỡ. Bởi mục đích của siêu thị mini là làm làm nổi trội các sản phẩm chứ không phải làm nổi bật nội thất. Màu sắc nội thất quá nổi bật sẽ làm mờ nhạt hình ảnh của sản phẩm, làm các sản phẩm trong siêu thị kém cuốn đối với khách hàng.

Hình dáng nội thất phải  đơn giản, không quá cầu kỳ

Diện tích của siêu thị mini hồ hết hạn chế, trong khi các sản phẩm lại rất nhiều, thành thử việc chọn lọc nội thất đơn giản, không quá cầu kỳ là điều thích hợp nhất. Việc lựa chọn dạng hình nội thất quá cầu kỳ cho nội thất siêu thị mini vừa tốn diện tích lại vừa tốn kém phí tổn vì sản phẩm mới là nguyên tố quan yếu nhất cần làm nổi bật, cuốn sự để ý.

Xem thêm: thanh lý kệ siêu thị cũ giá rẻ tại đây.

sieu-thi-mini3

Chất liệu nội thất phải bền, chịu được sức nặng

Nhiệm vụ chính của nội thất siêu thị mini là để chứa, đựng, đặt, trưng bày sản phẩm, còn mục đích trang trí chỉ xếp vị trí thứ 2. nên chi hãy lưu ý chọn lựa chất liệu bền, chịu được sức nặng tốt, vừa kéo dài tuổi thọ cho nội thất, vừa có thể tận dụng để trừng bày nhiều sản phẩm mà không cần lo âu gì.

Nên sử dụng thêm nội thất trong suốt cho nội thất để tạo không gian rộng rãi.

Những đồ dùng trưng bày các sản phẩm ở khu vực giữa siêu thị cần tạo không gian rông rãi, thoáng mát cho siêu thị. Thường là các kệ hàng với nhiều ngăn, dùng trưng bày các sản phẩm nổi trội, các sản phẩm khuyến mại hoặc sản phẩm mới. Nên lựa chọn chất liệu nhựa tổng hợp hoặc kính có dạng trong suốt để tạo được không gian rộng hơn.

Hệ thống ánh sáng phải đảm bảo đầy đủ, lan tỏa khắp siêu thị

Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc tạo sự quyến rũ, cuốn cho sản phẩm. Khi làm hệ thống ánh sáng cho siêu thị mini hãy chú ý để ánh sáng lan tỏa rộng khắp siêu thị, không có khu vực nào ánh sáng quá mờ hoặc tối khó khăn cho việc lự chọn sản phẩm của khách hàng.

Sắp xếp nội thất gọn, khoa học nhất

Ở đâu, trong bất cứ việc gì cũng cần sự gọn ghẽ, khoa học. Việc xếp đặt siêu thị mini gọn ghẽ, ngăn nắp vừa giúp tăng diện tích cho siêu thị, vừa tạo nên sự thu hút với khách hàng bởi khoa học, gọn luôn đi đôi với đẹp và tiện l