Một số phần mềm giúp cho việc seo website hiệu quả tốt nhất

Nếu là một SEOer, bạn không thể thiếu các công cụ dịch vụ Seo website hỗ trợ đi kèm. Ngày nay , bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều công cụ SEO hiệu quả từ không tính phí đến tính phí trên google. Tuy vậy , nó dễ khiến bạn bị loãng do quá nhiều , Hơn nữa mỗi công cụ lại có các tính năng khác nhau, bạn rất khó phân biệt hoặc chọn lựa . Dưới đây là 7 công cụ SEO được đánh giá và hay hiệu quả nhất giúp công việc của bạn thêm thuận lợi hơn.

1. Google Analytics

Đối với những người làm SEO nói riêng hoặc online Marketing nói chung thì Google Analytics được ví như không khí nhằm nuôi dưỡng sự sống vậy. Và bạn sẽ không thể tồn tại khi thiếu nó.

Nếu bạn chưa từng sử dụng Google Analytics thì tôi khuyên bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Theo tôi được biết thì bây giờ chưa thể có công cụ hay phần mềm SEO website tốt nhất nào có thể “vượt mặt” được Analytics của Google cả về độ chính xác lẫn chất lượng nguồn thông tin được thống kê (về số lượng người truy cập; nguồn truy cập đến từ đâu; hành vi của người dùng trên Website của bạn…)
dịch vụ seo website
phần mềm seo website tốt nhất

2. Google Webmaster Tool

Nếu như Google Analytic được ví như không khí nuôi sống những SEOer và một vài nhà online Marketing thì GWT được xem như thức ăn nuôi dưỡng họ vậy.

Từ “Webmaster” trong cụm từ “Google Webmaster Tool” (tạm gọi là GWT) mới chỉ nói lên được một phần công dụng của nó. Đây là một Tool SEO không tính phí tuyệt vời mà tôi rất thích hoặc không bao giờ “quên” sử dụng trong bất kỳ chiến dịch SEO nào của mình.

Một trong những tính năng tuyệt vời mà công cụ SEO này mang lại chính là Google có thể thống kê được số lượng backlink Bây giờ đã index trên Website của bạn (vào mục Search Traffic –> Links to your site). Thông qua đó, bạn có thể loại đi những kết hợp xấu và kém chất lượng đến Website của mình. Điều này sẽ giúp bạn khỏi bị “dính chưởng” những thuật toán tìm-hoặc -diệt của Google.

Vậy nên, Webmaster Tool là một công cụ SEO đánh giá mà Google đã cung cấp cho người quản trị Web hay “dân SEO”

3. Google Keyword Planner

Keyword Planner là công cụ tốt nhất nhằm bạn nghiên cứu từ khóa cho một số chiến dịch SEO của mình. Bạn có thể dùng phần mềm SEO tốt nhất này hoàn toàn không tính phí bằng cách đăng nhập vào Google Adwords→ Tools → Keyword Planner.

Bạn có thể nhập bất kì từ khóa tìm kiếm nào vào mục dưới đây. Keyword Planner sẽ phân tích hay trả về cho bạn một số từ khóa liên quan và ước lượng tìm kiếm hàng tháng.

4. Backlink Watch

Đây là công cụ check backlink rất thú vị, với công cụ này thì bạn sẽ kiểm tra được những kết hợp trỏ về website. Bạn chỉ cần nhập link website của bạn vào thanh tìm kiếm bạn sẽ check được backlink từ công cụ Backlink watch, với phiên bản free thì bạn vẫn có thể check được 1000 backlink bạn nhé.

5. Google Alerts

Google Alert là một dịch vụ rất và của Google, mỗi khi bạn sử dụng Google Alerts thì bạn sẽ luôn thu được những thông tin liên quan tới từ khóa mà bạn quan tâm . Google sẽ gửi thông tin một số bài viết mới nhất của Google hay email của bạn. Đây là công cụ hoặc để bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh với từ khóa bạn đang SEO, khi sử dụng nó bạn sẽ biết được các tin tức mới nhất mà đối thủ của bạn đưa lên hay sẽ có được biện pháp mỗi khi cần thiết .

thiết kế website cao cấp

Dich vu SEO Website.

6. Seoquake

Tools SEO này là Tools được một vài webmaster dùng khá nhiều và nó cung cấp cho ta rất khá nhiều thông tin hữu ích như:

– Page Rank: Chỉ số ranking và thứ hạng của Website
– Google index: Số index của website đó
– Alexa rank: Chuyên dùng để đánh giá độ phổ biến của website trên toàn thế giới hoặc bất kỳ một đất nước nào
– Age: Tuổi của Domain
– Internal link: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain của bạn
– Density: Kiểm tra mật độ từ khóa của page
– External: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain
– Density: Mật độ từ khóa
– Diagnosis: Độ Onpage của site

7. Spider Test

khi bạn triển khai tìm kiếm 1 từ khóa nhất định thì những robot của Google sẽ ghé thăm trang web hoặc so sánh mức độ thích hợp . Công cụ Spider Test sẽ giúp cho các bạn biết được những gì và robot sẽ thấy gì khi Bot ghé qua website của chính bạn. Chính do điều đó bạn sẽ biết được Website của mình đã Onpage thích hợp và chưa và sẽ có hướng giải quyết cho website.