Lọc nước phèn

Nước phèn là một tên gọi chung để chỉ các loại nước có màu vàng, váng trên bề mặt, giặt đồ trắng chuyển sang vàng, nước có vị tanh, nước bị nhiễm kim loại sắt, nhôm. Nguồn nước phèn gây nhiều phiền toái và đặc biệt là các căn bệnh nguy hiểm nếu chúng ta dùng để ăn uống và sinh hoạt. Ở đồng bằng sông Cửu Long, người dân còn phải đối phó với tình trạng nước vừa bị nhiễm phèn lại bị nhiễm mặn.

hệ thống lọc nước phèn, nước giếng, khử màu , khử mùi

Loc nuoc phen

Các căn bệnh nguy hiểm do nước nhiễm phèn gây ra

Mặc dù chỉ bằng mắt thường, nhiều người cũng có thể đoán ra nước mà họ đang dùng bị nhiễm phèn nặng. Song vì nhiều lý do như không có nước máy, không có thiết bị lọc nước phèn, không có tiền mua nước,… mà nhiều người vẫn phải nhắm mắt mà dùng các loại nước này mặc dù biết chúng có hại cho sức khỏe. Song những căn bệnh nguy hiểm do nước nhiễm phèn gây ra thì nhiều người không ngờ đến.

-Khi dùng nước nhiễm phèn để tắm rửa ngoài da thì da bị khô, phồng, bong tróc và nặng nề hơn là ung thư da. Biểu hiện của ung thư da bạn cần biết đó là khi có một vết loét trên da lâu lành, hoặc một đám sắc tố (nốt rồi, mụn nhọt, sưng đỏ) bất thường. Ung thư da sẽ ăn dần lớp da ngoài của cơ thể, tạo thành các vết lõm sâu trên bề mặt (như ăn gần hết mũi, làm thủng má).

– Dùng nước phèn để ăn uống, các hóa chất, kim loại nặng trong nước sẽ ăn mòn đường ruột, gây loét mỏng thành dạ dày làm việc hấp thu dinh dưỡng kém, trẻ em bị chậm lớn, còi xương, phụ nữ mang thai dễ ngất, xảy thai, sinh non vì thiếu chất.

– Tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa âm đạo nặng ở chị em phụ nữ dẫn tới ung thư tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

– Các bệnh ung thư chung mà mọi người đều có nguy cơ mắc ngang nhau khi sử dụng nước phèn đó là ung thư gan, thận, phổi, dạ dày, trực tràng,…

– Bệnh tâm thần vì nước nhiễm phèn. Ở nhiều vùng quê nơi có các khu công nghiệp, nhà máy hóa chất trên cả nước, số người bị tâm thần liên tiếp tăng lên. Người dân ở đây quả quyết là do nguồn nước bị nhiễm phèn từ chất thải công nghiệp. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì nước bị nhiễm phèn có tác động lên hệ thần kinh gây đau và biến chứng một số dây thần kinh– đây có thể là dẫn chứng tiêu biểu cho việc sử dụng nước bị nhiễm phèn quá nặng.

Thiết bị lọc nước phèn

Nhiều người dân ý thức được độ nguy hiểm của nguồn nước bị nhiễm phèn nên xây dựng bể lọc nước phèn bao gồm các lớp chứa than, cát, sỏi, thạch anh. Bể lọc truyền thống này đã lọc đi phần nào các chất độc hại của nước phèn song chúng vẫn còn nhược điểm là chưa khử được hết mùi tanh của nước (do sắt và mangan gây nên). Thêm vào đó chỉ sau 6 – 12 tháng là phải thay mới bể lọc mới rất tốn công.

Với thiết bị lọc nước phèn của Công ty TNHH Hóa chất môi trường Tân Việt Sin (TENCO) với công nghệ lọc nước kết hợp gữa truyền thống và hiện đại không những loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng, loại bỏ tất cả những mùi tanh hôi do sắt, mangan gây nên. Thiết bị lọc nước phèn của TENCO mang đến cho các hộ gia đình những ưu điểm vượt trội.

-Được chế tạo theo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, chất lượng nước của bộ y tế.

-Được chế tạo từ những vật liệu lọc nước đơn giản, dễ dàng tìm kiếm thay thế.

-Nước phèn sau khi đã được lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đún sôi như trước kia. Nước đầu ra an toàn cho tất cả mọi sinh hoạt từ tắm gội, giặt đồ, rửa chén đĩa, đồ kim loại.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, lắp đặt nhanh gọn

-Thời gian sử dụng lâu từ 4-5 năm mới cần thay vật liệu lọc nước

Nếu bạn chưa lắp đặt hệ thống lọc nước phèn hoặc nghi ngờ hệ thống lọc nước phèn của gia đình đang có vấn đề hãy đến ngay với TENCO để chúng tôi gây dựng niềm tin về nước uống sạch, tinh khiết nhất cho bạn.