Lọc nước giếng, nước phèn bằng than hoạt tính

Tại TPHCM, việc xử lý lọc nước giếng, lọc nước phèn luôn là vấn đề được các hộ gia đình quan tâm. Nếu sử dụng trực tiếp nguồn nước giếng có thể sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến da liễu và gây ra những vết ố vàng nhưng hiện nay những khó khăn này đều đã có cách khắc phục được. Việc đơn giản nhất đó là xây dựng một bể hay một bình lọc nước an toàn. Để xây dựng những công cụ lọc nước này cũng khá đơn giản và các gia đình có thể tự làm được.

1.Bể lọc nước dạng nhỏ:

Bể này dùng để sử dụng để lọc với thể tích nhỏ nhưng cũng đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bể được cấu tạo gồm 3 tầng gồm cát, than và sỏi đá có thể xây dựng bằng gạch, thùng phuy nhựa hoặc sắt.

be loc nuoc dang nho

Hình ảnh bể lọc dạng nhỏ

2.Bể lọc dạng lớn:

Đây là dạng bể lọc có thể lọc được một khối lượng nước lớn và nước sau khi lọc đảm bảo rất trong và sạch, nhưng nhược điểm của bể này là khi xây dựng cần một diện tích rộng và nhiều vật liệu lọc nước.

loc nuoc gieng, nuoc phen bang than hoat tinh

Bể này gồm nhiều tầng lọc như cát vàng, đen(độ dày từ 10-15cm), cát thạch anh(10cm), than hoạt tính(10cm), cát mangan, tầng cát thạch anh nữa(25-30cm) và cuối cùng là lớp sỏi đá(10 cm).

Để có được những vật liệu lọc tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ công ty TÂN VIỆT XANH

Địa chỉ: 306 Đường số 8 – Lê Văn Thọ – P.11 – Gò Vấp – TP.HCM
Tel: 08.36062946 – 37115815 – 0937363559 – Fax: 08.35894019
Email: tanvietxanh@vnn.vn – Website: www.tanvietxanh.com – thietbiloc.net.vn

Quý khách có thể tham khảo những vật liệu sau tại đây: