Kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch nước ngoài

Đổi khoảng bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi, số ngày đi cũng như khả năng chi trả mà mỗi du khách sẽ có nhu cầu đổi tiền đi du lịch với số lượng khác nhau. Dẫu vậy có một lưu ý mà bạn phải đặc biệt để ý khi quyết định số lượng ngoại tệ sẽ đổi đó là quy định về số lượng tiền tối thiểu của mỗi du khách khi du lịch tại một nhà nước.

Lấy tỉ dụ như Thái Lan quy định mỗi du khách phải có ít ra từ 10.000 Baht, với Singapore thì con số này là 700 USD. Những con số này sẽ phần nào giúp bạn biết được số tiền dự kiến mà mình nên chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới.

Một cách khác để xác định số tiền cần đổi đó là tham khảo một số website để biết được tổn phí tối thiểu cho một ngày tại đất nước mà bạn chuẩn bị ghé thăm. Sau đó cộng thêm phí của các hoạt động khác trong chuyến đi (như vé tham quan, mua sắm, v.v…), bạn sẽ biết được phí dự toán cho chuyến đi của mình

Xem thêm: đổi tiền trung quốc ở đâu của nhanshiphang.vn tại đây.

Biết rõ tỷ giá đổi tiền trước khi đi du lịch

Điều này sẽ giúp bạn biết khi nào đang nhận được một thỏa thuận không bị hớ và cho phép bạn ước tính được tổn phí của tổng thể chuyến du lịch bằng đồng tiền nước mình. Biết được tỷ giá đổi tiền cũng là một yếu tố quan yếu bạn cần biết để cân đối ngân sách ăn tiêu của mình trong suốt chuyến du lịch nước ngoài.

doitien

Tránh đổi tiền ở những đại lý hàng hóa hay dịch vụ

Bạn sẽ không nhận được mức tỷ giá tốt nhất khi đổi tiền tại đây và những đại lý này chỉ đổi tiền cho bạn khi bạn dùng dịch vụ hoặc mua hàng của họ. Nếu buộc phải đổi tiền tại các đại lý như vậy, lời khuyên cho khách du lịch nước ngoài là hãy đổi tiền tại các quầy trong khách sạn, trường bay hoặc là ga tàu để có được mức giá tốt hơn những đại lý khác.

Dùng tối đa thẻ tín dụng khi du lịch

Khi dùng thẻ tín dụng khi đi du lịch nước ngoài bạn cũng nên coi xét kỹ phí quy đổi thẻ tín dụng. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch nước ngoài, bạn có thể mở một tài khoản tín dụng mới không tính phí ngoại hối và tích điểm khi thực hiện giao du bằng ngoại tệ.

Bạn có thể dùng các loại thẻ quốc tế như visa, mastercard, american express, jcb,… hoặc séc du lịch để giảm thiểu lượng tiền mặt mình mang theo.

Biết được mức phí rút tiền tại các ATM

Nếu thẻ ATM của bạn có thể dùng được tại các cây ATM ở nước ngoài thì đó sẽ là một điều kiện thuận tiện. Tuy nhiên, ở một số nước thì bạn sẽ muốn quan tâm đến mức phí rút tiền khi sử dụng các máy ATM bên ngoài ngân hàng. thành ra tuyển lựa một nhà băng có quan hệ đối tác hoặc liên kết với các ngân hàng khác trên thế giới sẽ giúp bạn tránh được mức phí giao tế cao khi chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài.

Gọi điện trước cho ngân hàng

Bạn nên gọi điện cho nhà băng thông tin về chuyến đi của mình bao gồm địa điểm và thời gian lưu trú để tránh những vấn đề nảy sinh khi dùng tài khoản của mình ở nước ngoài. Sẽ thật là rắc rối khi trương mục ngân hàng của bạn bị đóng băng khi bạn đang đi du lịch nước ngoài. Thêm vào đó, hãy giữ số điện thoại của nhà băng trong tau phòng ngừa trường hợp bạn phải dùng đến.

Theo dõi phí chuyển đổi tiền tệ

Bạn sẽ có thể phải chịu thêm một số khoản phí khi thực hành thanh toán chuyển đổi sang USD ngay trong giao dịch. Hãy chọn hình thức thanh toán bằng nội tệ khi được hỏi phương thức thực hiện giao du.