Cách chọn sàn gỗ đẹp, hợp xu hướng kiến trúc hiện nay

Trước đây, người tiêu dùng vốn chưa quen thuộc với giá sàn gỗ với Việt Nam và sàn gỗ chỉ thường xuất hiện trong các biệt thự sang trọng hoặc căn hộ sang trọng là ngày nay cùng với tính năng cao cấp Việt Nam như ấm áp vào mùa đông và mát vào mùa hè. Do đó, xu hướng sử dụng sàn gỗ hiện nay có nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên, để chọn các mẫu sàn gỗ đang được khá và đảm bảo chất lượng và phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay bạn tham khảo một số lời khuyên dưới đây!

san-go-dep-3

– Chọn sàn gỗ có màu trung tính

Nếu sàn gỗ tự nhiên thường chỉ có màu gỗ tự nhiên thay đổi sắc thái, nhưng với sàn gỗ, màu sắc rất đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn để phù hợp với phong cách nội thất.

phong cách truyền thống từ xưa đến nay, các chủ nhà ưu tiên thường sử dụng gỗ sàn màu nâu đỏ, màu vàng là chìa khóa. Nhưng với phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay, sàn gỗ trung tính là xu hướng được khá phổ biến, bạn có thể chọn tầng màu sáng, ánh sáng màu vàng, ghi … giúp mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu nhất không gian nội thất.

Chọn một thương hiệu sản phẩm

Hiện nay các sản phẩm sàn gỗ trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, những thương hiệu này rất nhiều sự lựa chọn sàn gỗ là gỗ ván sàn Thụy Sĩ, Đức sàn gỗ với các dòng nổi tiếng của các sản phẩm như: sàn gỗ Kronoswiss, Classen, Kronotex, Kronopol … mang đến một phong cách rất châu Âu cho mỗi không gian.

san-go-dep-4

– Sử dụng sàn gỗ ít có hoa văn

Mô hình ở đây là các hạt gỗ trên bề mặt đường. Với phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay, nhiều người ưa thích phong cách đơn giản là hiện đại hơn với những đường vân gỗ sàn gỗ cầu kỳ, phức tạp. Lưu ý, trong quá trình sàn bạn cần phải chú ý đến con đường để hạt gỗ đồng bộ để tránh mất tập trung và thiếu thẩm mỹ mắt ẩn.

– Không cần phải sàn gỗ đồng nhất của một ngôi nhà

Một khái niệm nữa mà bạn có thể thay đổi nó mà không cần phải chọn sàn gỗ đồng nhất cho toàn bộ ngôi nhà. Tùy thuộc vào không gian khác nhau, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của sàn gỗ, kết cấu, độ dày khác nhau … chỉ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Cụ thể, bạn có thể chọn sàn gỗ trong cùng một cách: nhà bếp, bạn có thể chọn một sàn gỗ tối để tạo cảm giác sạch sẽ; Phòng khách được màu sắc rực rỡ sàn chọn để tạo ra sự sang trọng hiện đại, bên cạnh đó cũng chọn sàn gỗ dày để tạo sự chắc chắn và độ bền.

Lưu ý về vấn đề lắp đặt và sử dụng sàn gỗ:

– Không đổ nước trực tiếp lên sàn nhà hoặc chất tẩy rửa dùng làm sạch các bề mặt để tránh sàn ván và kết nối không thấm nước sẽ sưng lên và sàn cong.

– Không để các vật liệu ở nhiệt độ cao để sàn gỗ, tránh việc sử dụng bàn ghế với các vật sắc nhọn, cạnh, và không kéo lê các dụng cụ trên sàn. Thường xuyên làm sạch, hút bụi sàn nhà bẩn.