Các nguyên nhân làm khách hàng khó chịu với website của bạn

Kinh doanh online không còn xa lạ với các chủ doanh nghiệp bây giờ. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng, còn rất nhiều nguyên tố có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý khách hàng. Trong bài viết này, sẽ đưa ra một vài nguyên tố khiến khách hàng không ưng ý với website thương mại điện tử của bạn.

Lưu bản nháp tự động
1. Tin về sản phẩm không xác thực

Nguyên do hàng đầu khiến khách hàng e sợ khi mua hàng online là việc các cửa hàng thường thổi phồng sản phẩm dịch vụ của mình, các thông số, hình ảnh không đúng với sản phẩm họ bán. Hành động này khiến cho khách hàng cảm thấy họ bị lừa cũng như thất vọng về doanh nghiệp của bạn. Hẳn nhiên, họ sẽ không bao giờ quay lại website bán hàng của bạn nữa. Ngoài ra, các thông tin khuyến mãi giảm giá khi hết hạn nhưng lại không được xóa bỏ cũng khiến khách hàng mất đi sự nao nức khi kiếm sản phẩm. Nó khiến họ không bằng lòng và sẽ khó ở lại website của bạn lâu hơn.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế trang web bán hàng qua mạng vui lòng liên hệ tại đây.

2. Quy trình thanh toán phức tạp

Tính tiền là bước khôn xiết quan trọng bởi đây là lúc mà khách hàng đã quyết định mua sản phẩm của bạn. Do đó, bạn cần tạo điều kiện để họ chóng vánh hoàn tất các thủ tục để có mang về doanh thu cho doanh nghiệp. Một quy trình thanh toán quá phức tạp có thể khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và rời bỏ website mà chưa thanh toán giỏ hàng của họ. Điều này dẫn đến hệ quả là tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng ngày càng giảm, doanh thu thấp và khách hàng ngày một rời bỏ bạn. Hãy xây dựng một hệ thống tính tiền đơn giản khi thiết kế web bán hàng online. Nó không chỉ mang lại doanh thu cho bạn mà còn diễn tả sự chuyên nghiệp cũng như biểu đạt sự tin tức của bạn đối với khách hàng.

3. Hệ thống liên lạc thiếu hiệu quả

Việc tương tác với khách hàng qua các công cụ như điện thoại, facebook skype hay livechat là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều cửa hàng lại có vẻ lạnh nhạt với vấn đề này. Nick chat thường xuyên offline, không hồi đáp các email của khách hàng hoặc thậm chí là bỏ qua các cuộc gọi điện trực tiếp. Mặc dù điều này không thường xuyên diễn ra nhưng nó có thể khiến bạn mất khách hàng và bị tụt lại so với các đối thủ cạnh tranh, vì vậy, trong mua sắm online, bạn luôn cần phải có một hệ thống liên lạc ổn định và luôn sẵn sàng giải đáp những phản hồi từ phía khách hàng.

Sự ưng của khách hàng chính là yếu tố chính để tăng doanh số bán hàng của bạn. Hãy dành thời kì để để tâm tới tâm lý khách hàng của mình, bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả mà nó mang lại.